TÁC DỤNG CỦA QUẠT NƯỚC TRONG NUÔI TÔM

Từ xưa đến nay dù trong ao đất hay ao bạt, dù nuôi quảng canh hay thâm canh chúng ta đều bắt gặp những dàn quạt hoạt động gần như 24/24 . Vậy những dàn quạt này có tác dụng gì trong nuôi tôm?

Hà Kim Ngân xin tổng hợp rút gọn những tác dụng tiêu biểu của quạt nước dành cho nuôi tôm

Từ những lợi ích đó thì ngày càng có nhiều thiết bị tạo ôxy cho tôm ra đời, mỗi vùng miền, mỗi nơi đều có tốc độ quay, độ ngập lỗ và cách đặt thiết bị cũng khác nhau.

Sau nhiều năm kết hợp giữa mô hình máy tính và đi thử nghiệm thực tế cho thấy tốc độ quay 75-85 vòng/phút, cánh ngập trong nước 1-1.5 lỗ có hiệu suất cấp ôxy lớn nhất, đỡ tốn điện nhất. Cánh quạt càng ngập sâu dưới nước và tốc độ quay càng lớn thì lượng điện tiêu thụ càng cao và hiệu suất bơm ôxy càng giảm. Các cánh quạt nước nên lắp so le nhau để quạt nước chạy êm, ít rung, ít hỏng, kéo dài tuổi thọ.

Tùy theo diện tích và hình dạng ao mà chọn số lượng máy và cách bố trí máy. Sau khi lắp đặt quạt nước thì nhất thiết phải đo thử tải (cường độ dòng/ampe). Nếu đo ampe tải lớn hơn tải tối đa của môtơ thì cần phải giảm số cánh quạt, còn nếu đo ampe tải thấp hơn thì có thể tăng số cánh quạt. Để môtơ có thể dùng lâu dài thì tổng tải khoảng 80% tải tối đa của môtơ. Thường các cánh quạt được lắp cách nhau 60-80 cm.

Công ty Hà Kim Ngân xin giới thiệu đến với khách hàng dòng motor giảm tốc NN-VN chuyên nuôi tôm

Vì sao HKN khẳng định NN-VN là dòng sản phẩm chuyên cho nuôi tôm ?

“NN-VN có những ưu điểm mà sản phẩm khác không có”

♥️ Thiết kế cải tiến lên đến 4 bạc đạn tạo thành trụ đỡ cứng vững cho trục quay, tăng khoảng cách tâm hạn chế hiện tượng đảo không đồng trục.

♥️ Có 3 phốt hạn chế tối đa xì nhớt xuống ao tôm làm ảnh hưởng đến tôm.

♥️ Motor giảm tốc liền bánh răng cho hiệu suất truyền động lên đến 95% cung cấp ôxy cần thiết cho tôm

♥️ Đầu giảm tốc mặt bích lắp rời giúp thuận tiện tháo lắp, sửa chữa và thay thế

♥️ Motor giảm tốc NNVN được sơn toàn bộ bằng sơn chống tia UV dùng trong tàu biển hạn chế rỉ sét, ăn mòn là nguyên nhân dẫn đến cháy motor

♥️ Motor thiết kế theo IP55 giúp hạn chế hơi nước và bụi xâm nhập.

♥️ Bảo hành 15 tháng, nếu lắp đặt đúng kỹ thuật 2 năm đầu không cần bảo trì

LH: 0903 174 965 – 0903 752 114 ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ